Trao tiền hỗ trợ cho bà Dương Thị Chắc người phụ nữ gần 20 năm mắc bệnh hiểm nghèo phải cắt bỏ mất 1/3 đôi chân

Chiều ngày 14/4, tại Tổ dân phố Trong Hạ, TT Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang. CLB Kết nối trái tim Làng Hạ, BCH Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Cao Thượng tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho bà Dương Thị Chắc - Thường trú tại TDP Trong Hạ, TT Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang. Tới dự có đại diện cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội Tổ dân phố Trong Hạ.

Bà Dương Thị Chắc sinh năm 1958, thường trú tại tổ dân phố Trong Hạ, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Kể từ khi phát hiện bị bệnh viêm đa khớp, bà Chắc chưa một ngày nào được hưởng trọn vẹn niềm vui từ cuộc sống. Chạy vạy khắp nơi hết viện này đến viện khác, đông y rồi tây y cũng đều thử. Nhưng bao nhiêu lần le lói hy vọng được chữa khỏi là bấy nhiêu lần chán nản, bất lực bởi bệnh tật dai dẳng kéo dài và càng trở nên trầm trọng. Bệnh viêm đa khớp đã khiến việc di chuyển của bà trở nên khó khăn, sinh hoạt cá nhân nhờ vào sự hỗ trợ của chồng con. Gần 20 năm chữa trị, thuốc thang tốn kém tiền của, bệnh tình chẳng hề thuyên giảm, bà Chắc còn mắc thêm bệnh tiểu đường. Đôi chân trần lâu ngày ít vận động dẫn đến tình trạng viêm tắc động mạch khiến đôi chân bà vốn dĩ đã khó chịu nay càng đau đớn hơn. Cơn đau khủng khiếp đã hành hạ cả tinh thần và thể xác khiến đôi chân của bà Chắc phải đến 5 lần cắt bỏ và có nguy cơ phải cắt bỏ tiếp nếu không được điều trị kịp thời.

Bà Dương Thị Chắc - vừa bị cắt bỏ 1/3 đôi chân vì bệnh tật

Bao năm chữa chạy khiến kinh tế gia đình bà Chắc bị bòn mót đến kiệt quệ. Cực chẳng đã, người con dâu cả chẳng may bị tai nạn giao thông cách đây hơn 10 năm cũng đã phải cắt bỏ hoàn toàn 1 bên chân, một thời gian dài chữa trị tốn kém. Mỗi lần bà Chắc đi viện, ông Chính chồng bà phải chạy vạy vay mượn. Anh em họ hàng rồi bà con chòm xóm thương tình gom góp chút tiền hỗ trợ chữa bệnh nhưng vì bệnh tình của bà Chắc kéo dài lại rất nghiêm trọng nên chẳng thấm vào đâu. Ông Chính năm nay 73 tuổi bao nhiêu năm chăm vợ bệnh là bấy nhiêu năm buồn rầu vì bệnh tình của vợ mình chẳng hề thuyên giảm. Những giọt nước mắt rơi của người đàn ông ở tuổi xế chiều với bao lo lắng chứng kiến đôi chân của vợ mình phải cắt bỏ đi từng khúc vô cùng đau xót. Chỉ mong có một phép màu giúp bà Chắc có một đôi chân trần lành lặn, khoẻ mạnh. Thương xót trước hoàn cảnh bất hạnh của người đàn bà gần 70 tuổi có nguy cơ phải cắt bỏ tiếp 1 phần cơ thể của mình nếu không được điều trị, thuốc thang kịp thời, quá trình chữa trị lại rất lâu dài và tốn kém, Câu lạc bộ Kết Nối Trái Tim làng Hạ phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Cao Thượng đã kêu gọi ủng hộ.

Chiều ngày 14/4, Câu lạc bộ Kết Nối Trái Tim làng Hạ phối hợp với Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Cao Thượng tổ chức trao tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân, các tập thể, cá nhân các nhà hảo tâm đã ủng hộ đến bà Dương Thị Chắc. Tại đây, đại diện câu lạc bộ đã động viên, an ủi và trao số tiền hỗ trợ điều trị bệnh cho bà Chắc là 48.400.000₫ trong đó số tiền CLB Kết Nối Trái Tim làng Hạ vận động được là 46.900.000₫, Đoàn thanh niên Thị trấn vận động được là 1.500.000₫. Đây là số tiền mà CLB đã vận động động kêu gọi trong vòng 4 ngày, tuy không lớn nhưng nó chất chứa nhiều yêu thương, tấm lòng của bà con quê hương và các quí nhà hảo tâm gửi gắm hỗ trợ kịp thời cho bà Chắc chữa trị. Chỉ mong bà Chắc sớm bình phục, vượt qua gia đoạn khó khăn này.

Đại diện BCH Đoàn thị trấn, Cấp ủy, chính quyền TDP Trong Hạ và thành viên CLB kết nối trái tim Làng Hạ trao tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến đại diện gia đình bà Dương Thị Chắc, TDP Trong Hạ, TT Cao Thượng, Tân Yên, Bắc Giang

Những giọt nước mắt hạnh phúc khi được đón nhận món quà bất ngờ từ các tấm lòng hảo tâm gửi gắm, người đàn bà bệnh tật gần 70 tuổi vừa xúc động, vừa kìm nén cơn đau cảm ơn CLB kết nối trái tim Làng Hạ, Đoàn thanh niên thị trấn đã kêu gọi ủng hộ, cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ kinh phí và động viên tinh thần để bản thân bà tiếp tục điều trị bệnh tật.

CTV: Nguyễn Văn Quý - Chủ nhiệm CLB kết nối trái tim Làng Hạ